Vạch Trần Máy Hút Ẩm Có Tác Dụng Gì

Tại Việt Nam trong những trở lại đây, các sản phẩm mát hút ẩm không khí xuất hiện rất nhiều. Chủ yếu tại miền Bắc và Trung do hiện tượng nồm ẩm. Máy hút ẩm (còn gọi là: Dehumidifier) là giúp điều chỉnh và cân bằng độ ẩm trong phạm vi hoạt động của nó. Và được rất nhiều người đang đón nhận.

#1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm

may hut am co tac dung gi

Cơ chế hoạt động của máy rất đơn giản. Nó có bộ phận hút và bộ phận ngưng tụ. Công suất càng mạnh thì khả năng hút vào không khí càng lớn. Sau đó, nó sẽ dùng bộ tụ để hút hết hơi nước trong các luồng không khí đó và trả lại không khí sạch và ít độ ẩm.

#2. Vậy máy hút ẩm có tác dụng gì? máy hút ẩm để làm gì

Tác dụng chủ yếu là đến cơ thể con người và các đồ vật trong phòng.

  • Với con người, dễ mắc các chứng bệnh do độ ẩm cao hoặc cảm giác rất khó chịu mệt mỏi mỗi khi độ ẩm cao. Lượng không khí khô và mát sẽ dễ chịu hơn rất nhiều
  • Với các thiết bị trong phòng, bạn có thể thấy hiện tượng chập cháy xảy ra khá nhiều tại Việt Nam do độ ẩm cao. Bởi vậy, các xử lý các bảo quản đó đơn giản dùng hộp chống ẩm, gói chống ẩm và cần thiết thì dùng máy hút ẩm.
  • Với môi trường sống, nếu thời tiết ẩm còn làm môi trường của các loại vi khuẩn nấm mốc thêm phần hữu dụng. Vậy đấy bạn có thể thấy trên đây là 3 tác dụng của máy hút ẩm

Ngoài ra còn công dụng của máy hút ẩm phụ là:

Chúng ta có thể chọn máy hút ẩm để làm khô quần áo. Đặc biệt trong các ngành lạnh mùa đông hoặc gió mưa quần áo không thể khô được. Và bạn phải phơi đồ trong nhà, dẫn đến việc áo quần không khô. Tuy nhiên, tác dụng máy hút ẩm sẽ làm khô quần áo trong thời gian đó, và đảm bảo không bị mùi hôi như khi phơi không được nắng nhé.


#3. Kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm gia đình loại nào tốt

  1. Các loại máy hút ẩm

Hiện nay để chia máy hút ẩm thì cũng có rất nhiều kiểu chia ví dụ như theo mẫu mã, màu sắc, hãng khác nhau. Tuy nhiên có 3 điểm mà bạn cần lựa chọn và rất lưu ý khi mua máy hút ẩm nhé!

Trong đó:

Công suất hút ẩm: Có lẽ đây là phần quan trọng nhất và tác động vào giá tiền của sản phẩm. Với những không gian nhỏ hơn 20m2 thì mọi máy đều có thể hoạt động, tuy nhiên với mức từ 30m2 – 300m2 thì bạn phải sử dụng các loại máy theo yêu cầu của hãng. Đây chính là thông số cần quan tâm nhất trong khi đi mua máy hút ẩm nhé.

Màng Lọc Hút Ẩm: Một số màng lọc có khả năng lọc không khí và bụi bẩn nữa. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn thêm dòng này nhé. Ví đây thường là loại mà mọi người sẽ chọn mua

Các chức năng phụ: Một số chức năng như bánh xe, hẹn giờ, điều chỉnh cảm ứng. Nó sẽ giúp bạn tiện hơn rất nhiều trong một vài khâu có thể. Từ đó, bạn sẽ tìm được lý do để bỏ thêm tiền để mua sản phẩm :))))

  1. Khi nào nên mua một chiếc máy hút ẩm?

Bạn nên đặt ra câu hỏi trước khi mua sản phẩm là liệu sử dụng cho ai và có thực sự cần thiết không. Nếu bạn phát hiện một số điều sau trong căn nhà của bạn thì chắc chắn bạn gặp vấn đề với độ ẩm rồi

· Bạn dị ứng và hắt xì

· Các góc tường và góc tủ xuất hiện vết ố, hoặc trong những nơi như tủ quần áo

Nếu bạn thực sự tìm thấy vấn đề này thì mới nên mua nhé, mình sẽ không khuyến khích ai mua trong trường hợp họ không sử dụng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số fact như máy hút ẩm kể hợp hút bụi thì hiệu năng sẽ bị giảm đi khi qua màng lọc nhé. Hơn nữa, một số bên bán lẻ họ còn cho thêm tính năng khử khuẩn với các dòng máy là điều cần xem xét.

  1. Mức giá cho sản phẩm máy lọc ẩm là bao nhiêu

Thực sự cơ chế hoạt động đơn giản nên máy hút ẩm khá rẻ. Nếu như bạn mua hàng Nhật bãi thì còn rẻ hơn. Tuy nhiên, mình sẽ khuyên bạn nên mua hàng mới toanh để có trải nghiệm tốt nhất nhé. Giá chỉ dao động từ 1 triệu đến 2 triệu nhé.


Những câu hỏi thường gặp máy hút ẩm có tốt không

#1. Máy hút ẩm có hiệu quả không

Máy cho hiệu quả rõ rệt vào những ngày thời tiết nồm ẩm.

#2. Máy hút ẩm không khí có tác dụng gì

Ngoài chức năng chính nó còn giúp bạn thấy thoải mái hơn và giảm nấm mốc trong môi trường bạn đang sống.

Ông Chồng Tháo Vát

Chào các bạn, tôi là Ông Chồng Tháo Vát (OCTV). Tôi là chủ Blog cũng là người viết chính cho Blog Household Dream của mình. Blog Household Dream tập trung vào chủ đề Nhà cửa & Đời sống. Tất cả những việc liên quan trong nhà mà 1 người đàn ông nên làm để chăm sóc nó sẽ có ở đây. Sau 1 khoảng thời gian tìm hiểu, tôi nhận ra rất nhiều người (thường là người trẻ dưới 30 tuổi) rất thiếu kỹ năng của 1 Handy Man trong gia đình. Từ việc nhỏ như sửa bóng đèn, thay ấm nước siêu tốc đến việc sửa những lỗi nhỏ trong điều hòa, máy lạnh đều phải gọi thợ. Khi hỏi đứa cháu mình năm nay lên cấp ba lúc bóng đèn trong nhà vệ sinh vừa nổ cái bụp là "Sao con không tự thay bóng đèn cho bà?" Nó trả lời: "Thế thợ sinh ra để làm gì hả chú?" Chời ... Vì vậy, tôi lập Blog này, mong rằng với những mẹo và kiến thức đơn giản, có thể giúp các độc giả giải quyết các vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn 1 cách dễ dàng, tiện lợi. Đừng quên để lại Comment của các bạn ở dưới mỗi bài viết để cho tôi biết liệu những gì mình đang làm có đúng và hữu ích cho các bạn không nhé! Nếu có câu hỏi gì hay cần liên hệ OCTV, hãy gửi mail vào hòm thư contact [at] householddream.com

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: