Thiết Kế Ngôi Nhà Trong Mơ

thiet ke can nha mo uoc

Một lần mình có dịp được ngồi với một bạn sinh viên thiết kế là em Kiên. Hắn mới tìm được văn phòng thiết kế để thực tập. Anh em ngồi với nhau 29 Tết 2020. Tự nhiên anh em nói về chuyện những căn nhà được thiết kế đẹp. Ban đầu nó đưa cho mình một bức ảnh về nhà hàng màn nó vừa làm.

Thực sự các bài trí và thiết kế đã làm mình rất ấn tượng rồi tuy nhiên mình thì không muốn xây nhà hàng. Và rồi thằng em cho mình xem thêm website của công ty nó với một bộ Portfolio thật đẹp.

Bắt đầu với 1 căn nhà ở Hội An

Chill House
An Mỹ | Cẩm Thanh | Hội An | 2019
Ảnh: Triệu Chiến

Có lẽ đây là khung cảnh khiến minh sướng nhất, sướng đến mức đủ để viết và nhìn ngắm nó trong một thời gian rất dài. Và rồi mình dần hiểu được câu thằng em nói: “Làm là phải sướng”. Có lẽ nó gợi lại những ngày đi học thiết kế tại FPT Arena của mình, mình cũng đã từng cảm nhận được nó nhưng tiếc là rẽ nhánh sang Digital để làm.

Biết đâu đó, mình dũng cảm hơn để sống trong khung cảnh và công việc mình thích – thực sự yêu như này. Đã lâu rồi những gì mình biết chỉ là việc cố gắng gồng lên. Chứ không phải là điều mình cần, cụ thể như trong chuyện này là hình ảnh ngôi nhà trong mơ.

Tiếp nhé, một căn nhà như này vẫn chưa sát vì nó là nhà sân vườn, mình thì không có đất để làm :)))

Ten tèn, mình hỏi: “thế còn nhà ống thì sao”

Cúc Cu House
Ngọc Thụy | Long Biên | Hà Nội | 2017
Ảnh: Triệu Chiến

Và say wow lần thứ 2

KN House
Tứ Liên | Tây Hồ | Hà Nội | 2013
Ảnh: Adrei Studio

Aumygod, so great, có lẽ trong tiềm thức này còn xuất hiện thêm 1 chữ “yên bình”, mình chẳng quan tâm lắm để những thủ pháp mà họ dùng trong tác phẩm này. Chỉ đơn giản là viết ra thêm những cảm xúc này rồi vô vàn những điều ý nghĩa.

Thiết kế ngôi nhà mơ ước

Và rồi ước muốn đó quay trở lại với mình, đã quá lâu rồi lúc nào cũng có những lực và áp lực đẩy mình tới lui. Mình chẳng còn tìm thấy được nhiều ý nghĩa trong cuộc sống công nghiệp này. Cho đến hiện giờ có lẽ mình sẽ xả dần và có lẽ tự nó sẽ thay đổi qua những gì mình cảm nhận, cảm xúc đến và đi, hành động sẽ tiếp bước suy ngẫm. Ngược lại. Giải tỏa áp lực ấy, những áp lực thật mệt mỏi.

Và nó sẽ giúp mình biết cách viết hơn, dù là một mẩu blog nhỏ hay một sản phẩm review thôi, mình cũng sẽ đưa cái hồn gì đó vào trong, dù lẻ tẻ hay tổng thể.

Ngôi nhà mơ ước ấy chỉ là một phần kết tinh thôi, một phần kết tinh của tất cả những đầu mối bên trong mình.

1 chú mèo 1 người bạn đời và mình. Gia đình mình đó hiện tại. Có lẽ mình sẽ không giấu nổi cảm xúc. Không giấu nổi và để nó trong căn nhà trong mơ này. Phải không mèo!

Bậc thang, phòng ngủ và bàn làm việc.

Những thứ quan trọng của người đàn ông, mình đã nhìn thấy nó trong những căn nhà nè, không gian nào cần bé sẽ bé, không gian nào cần ánh sáng sẽ sáng,

Kết bài

Một cái kết cực hay cho tất cả những cảm xúc là bằng hành động, với mình đơn giản nhất là viết. Sau đó, mình cũng sẽ đầu tư thời gian hơn cho từng sản phẩm mà mình tạo ra từ bây giờ, không phải để lúc quay lại thì đó lại là mớ hỗn độn.


Ông Chồng Tháo Vát

Chào các bạn, tôi là Ông Chồng Tháo Vát (OCTV). Tôi là chủ Blog cũng là người viết chính cho Blog Household Dream của mình. Blog Household Dream tập trung vào chủ đề Nhà cửa & Đời sống. Tất cả những việc liên quan trong nhà mà 1 người đàn ông nên làm để chăm sóc nó sẽ có ở đây. Sau 1 khoảng thời gian tìm hiểu, tôi nhận ra rất nhiều người (thường là người trẻ dưới 30 tuổi) rất thiếu kỹ năng của 1 Handy Man trong gia đình. Từ việc nhỏ như sửa bóng đèn, thay ấm nước siêu tốc đến việc sửa những lỗi nhỏ trong điều hòa, máy lạnh đều phải gọi thợ. Khi hỏi đứa cháu mình năm nay lên cấp ba lúc bóng đèn trong nhà vệ sinh vừa nổ cái bụp là "Sao con không tự thay bóng đèn cho bà?" Nó trả lời: "Thế thợ sinh ra để làm gì hả chú?" Chời ... Vì vậy, tôi lập Blog này, mong rằng với những mẹo và kiến thức đơn giản, có thể giúp các độc giả giải quyết các vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn 1 cách dễ dàng, tiện lợi. Đừng quên để lại Comment của các bạn ở dưới mỗi bài viết để cho tôi biết liệu những gì mình đang làm có đúng và hữu ích cho các bạn không nhé! Nếu có câu hỏi gì hay cần liên hệ OCTV, hãy gửi mail vào hòm thư contact [at] householddream.com

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: