Smart Home Là Gì? Nhà Thông Minh Là Gì?

#1. Smarthome là gì? Nhà Thông Minh Là gì?

Ngôi nhà thông minh là gì – Có lẽ đây là câu hỏi mà hiện nay nhiều người đang tìm câu trả lời cho nó. Smart house là gì là khái niệm nhà thông minh sử dụng hệ thống điều khiển và thiết bị được tích hợp trong nhà. Các hệ thống và thiết bị được kết nối IOTs để có thể link truyền dẫn tới nhau. Và bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính bảng để tắt bật hay điều chỉnh chế độ cho các thiết bị này.

Nhà thông minh ở Việt Nam cũng trở nên phổ biến gần đây. Đặc biệt, với các căn hộ mới xây cũng như với gia đình thành thị.

Thế nào là nhà thông minh

#2. Hệ thống smarthome là gì? Hệ thống nhà thông minh là gì

Trung tâm điều khiển nhà thông minh là gì? Smart home system là gì?

Tòa nhà thông minh là gì nếu không có một hệ thống trung tâm xử lý các tín hiệu từ thiết bị. Tại Việt Nam, khái niệm smarthouse có thể toàn phần hoặc bán phần. Người ta có thể thông minh hoá một cách tổng thể. Tuy nhiên, người ta cũng chỉ có thể là một phần theo những thiết bị thông minh một cách không tổng thể.

Công nghệ nhà thông minh là gì

Ngoài hệ thống, hạ tầng cứng là trung tâm thiết bị điều khiển nhà thông minh thì cũng cần những phần mềm để kết nối từ App. Hơn nữa, nó cũng liên quan đến việc tích hợp tổng thể


#3. Thiết bị nhà thông minh là gì

Ngôi nhà thông minh nghĩa là gì


Nhà thông minh cần những gì ngoài những hạ tầng được nêu trên. Đó chính là các thiết bị được tích hợp cùng hệ thống. Ví dụ như: máy học không khí Xiao Mi được kết nối với điện thoại, hay các chú Robot hút bụi cũng được tích hợp.

Chúng ta có thể kể một số thiết bị được tích hợp vào nhà thông minh:

  • Đèn trần
  • Quạt
  • Hệ thống sưởi, nhiệt, điều hoà
  • Tivi – loa âm thanh – máy chiếu
  • Cửa và các thiết bị an ninh
  • Công tắc thông minh

Ngoài ra, một số vật dụng có giải pháp thông minh cũng được liệt kê vào smarthome như:


#4. Các câu hỏi về nhà thông minh là gì?

Điều khiển nhà thông minh là gì?

Sử dụng thiết bị ngoại vi để kiểm soát và tinh chỉnh các thiết bị thông minh trong nhà

Thiết bị thông minh trong nhà là gì?

Các thiết bị được kết nối từ xa và có thể sử dụng Internet hoặc Bluetooth để điều kiển

Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh là gì?

Nơi nhận và xử lý các tín hiệu cho thiết bị thông minh

Nhà thông minh bkav smarthome là gì?

Là sản phẩm của công ty BKAV cho giải pháp nhà thông minh.

Ông Chồng Tháo Vát

Chào các bạn, tôi là Ông Chồng Tháo Vát (OCTV). Tôi là chủ Blog cũng là người viết chính cho Blog Household Dream của mình. Blog Household Dream tập trung vào chủ đề Nhà cửa & Đời sống. Tất cả những việc liên quan trong nhà mà 1 người đàn ông nên làm để chăm sóc nó sẽ có ở đây. Sau 1 khoảng thời gian tìm hiểu, tôi nhận ra rất nhiều người (thường là người trẻ dưới 30 tuổi) rất thiếu kỹ năng của 1 Handy Man trong gia đình. Từ việc nhỏ như sửa bóng đèn, thay ấm nước siêu tốc đến việc sửa những lỗi nhỏ trong điều hòa, máy lạnh đều phải gọi thợ. Khi hỏi đứa cháu mình năm nay lên cấp ba lúc bóng đèn trong nhà vệ sinh vừa nổ cái bụp là "Sao con không tự thay bóng đèn cho bà?" Nó trả lời: "Thế thợ sinh ra để làm gì hả chú?" Chời ... Vì vậy, tôi lập Blog này, mong rằng với những mẹo và kiến thức đơn giản, có thể giúp các độc giả giải quyết các vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn 1 cách dễ dàng, tiện lợi. Đừng quên để lại Comment của các bạn ở dưới mỗi bài viết để cho tôi biết liệu những gì mình đang làm có đúng và hữu ích cho các bạn không nhé! Nếu có câu hỏi gì hay cần liên hệ OCTV, hãy gửi mail vào hòm thư contact [at] householddream.com

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: