Quả Địa Cầu Trái Đất – Vật Dụng Không Thể Thiếu Trên Bàn Làm Việc

Với một người mình, thích đọc sách địa lý, chính trị, lịch sử và kinh tế, thì việc có 1 quả địa cầu trên bàn là chuyện không phải nghĩ. Thực ra thì, mình đã mua qua địa cầu từ hồi còn rất nhỏ chỉ lớp 4 lớp 5 khi nhà trường yêu cầu phải mua. Và mình vẫn giữ nó đến tận giờ để có thể sử dụng!  

Định nghĩa quả địa cầu trái đất

Với nhiều bạn nhỏ ngày nay, việc sử dụng nhiều các thiết bị điện tử giúp các bạn có được một khả năng tiếp cận thông tin lớn. Các công cụ như Google Map hay BingMap đều có thể giúp bạn xác định được cho mình những thông tin địa lý trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trước đây mọi người vẫn dùng Atlas Địa Lý và Quả địa cầu thế giới để nắm được những khu vực hay các vùng eo biển. 

Thông thường, các quả địa cầu địa địa lý đều được đặt trên trục nghiêng và có tỉ lệ gần sát với tỉ lệ chuẩn mà các bản đồ hay áp dụng. Cảm giác quan trọng nhất mà địa cầu 3D mang lại được là khối tròn và việc xem có tính bao quát hơn rất nhiều so với các bản đồ thường. 


Ý nghĩa địa cầu với mình

Như trong video dưới đây mình sẽ nói về lý do mình chọn quả địa cầu này! Mặc dù nó chẳng phải dạng quả địa cầu cao cấp hay quả địa cầu trang trí. Chỉ đơn giản là công cụ học và nghiên cứu và mình thấy thế là đủ ổn để có thể sử dụng. 

Một số cuốn sách mình liệt kê trong video: 

  • Sự Minh Định Của Địa Lý
  • Tại Sao Phương Tây Vượt Trội
  • Lịch Sử Giao Thương
  • Một số cuốn sách khảo cứu liên quan tới địa lý khác...

Và đương nhiên nó không chỉ là quả địa cầu Mini cơ bản, với mình ý nghĩa còn nhiều hơn sự trang trí.  Quả địa cầu mô hình này hướng đến sự bao quát lớn. Có những điều hiển nhiên tuy chúng ta đã biết nhưng nếu không nghiên cứu và đào sâu vào thì quả thực hời hợt. Mặt in của bản đồ quả địa cầu. Chúng ta có thể thấy được những đường eo biển chiến lược, những vị trí địa chính trị quan trọng trong quốc tế như các vùng Trung Á, khu vực biển Trung Mỹ Caribean... 

Ngoài ra, với nhiều cuốn sách được viết dựa trên sự khái quát và kinh nghiệm, lập luận của các tác giả uyên bác. Hơn nữa, họ còn có các chứng thực khi đến tận vùng đó để nghiên cứu thực địa thì việc chúng ta cần hiểu sâu địa lý để hiểu được ý niệm của họ là vô cùng quan trọng

Một số địa cầu để bàn hay được chọn mua 

Mua địa cầu thế giới để trang trí 

Nếu với mục đích để trang trí phòng làm việc hay để trên tủ, bạn có thể chọn mua một số quả địa cầu trang trí với phần đế bằng gỗ hoặc có chút mạ vàng! Có rất nhiều các loại size khác nhau cho quả địa cầu từ size nhỏ đến size lớn!

qua dia cau dep gia re

Tượng quả địa cầu đẹp giá rẻ

Mua quả địa cầu bay lơ lửng

Một số loại địa cầu lớn có một số chức năng như bay từ trường cũng được chọn mua. Vì nó đẹp và không cần quá chi tiết. Hơn nữa, các loại địa cầu này có thể phát sáng được. 

Qua dia cau bay lo lung

Mua quả địa cầu bay lơ lửng


Một số câu hỏi về quả địa cầu thế giới

1. Tại sao quả địa cầu lại nghiêng 

Nó mô tả độ nghiêng của trục trái đất. Nên các đơn vị sản xuất thường sử dụng trục nghiêng đó.

2. Tìm hiểu về quả địa cầu 

Với một số bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thì đọc qua bài viết này trên wiki nhé! Quả địa cầu. Bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn đủ kiến thức chuyên sâu về địa lý và cách dùng quả địa cầu nhé.

3. Tìm mua quả cầu địa lý cho các bé giá rẻ 

Đây là loại địa cầu phổ biến nhất và cùng quan trọng nhất. :))) Và mình đến bây giờ vẫn dùng.  Bạn có thể xem ở link dưới nhé để có thể mua onl với giá rẻ nhất!


Mua quả địa cầu địa lý giá bao nhiêu - Mua ở đâu

Nếu bạn đang chọn mua quả địa cầu thế giới thì bạn có thể lựa chọn theo link dưới đây nhé! Cảm ơn các bạn đã chọn lựa sản phẩm cùng chúng tôi. Hy vọng qua bài viết trên bạn tìm mua được đúng trái cầu đầu địa lý như bạn mong muốn. Ông Chồng Tháo Vát

Chào các bạn, tôi là Ông Chồng Tháo Vát (OCTV). Tôi là chủ Blog cũng là người viết chính cho Blog Household Dream của mình. Blog Household Dream tập trung vào chủ đề Nhà cửa & Đời sống. Tất cả những việc liên quan trong nhà mà 1 người đàn ông nên làm để chăm sóc nó sẽ có ở đây. Sau 1 khoảng thời gian tìm hiểu, tôi nhận ra rất nhiều người (thường là người trẻ dưới 30 tuổi) rất thiếu kỹ năng của 1 Handy Man trong gia đình. Từ việc nhỏ như sửa bóng đèn, thay ấm nước siêu tốc đến việc sửa những lỗi nhỏ trong điều hòa, máy lạnh đều phải gọi thợ. Khi hỏi đứa cháu mình năm nay lên cấp ba lúc bóng đèn trong nhà vệ sinh vừa nổ cái bụp là "Sao con không tự thay bóng đèn cho bà?" Nó trả lời: "Thế thợ sinh ra để làm gì hả chú?" Chời ... Vì vậy, tôi lập Blog này, mong rằng với những mẹo và kiến thức đơn giản, có thể giúp các độc giả giải quyết các vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn 1 cách dễ dàng, tiện lợi. Đừng quên để lại Comment của các bạn ở dưới mỗi bài viết để cho tôi biết liệu những gì mình đang làm có đúng và hữu ích cho các bạn không nhé! Nếu có câu hỏi gì hay cần liên hệ OCTV, hãy gửi mail vào hòm thư contact [at] householddream.com

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: