Quả Địa Cầu Không Trọng Lượng

Nếu bạn đang chưa rõ về sản phẩm quả cầu bay không trọng lượng thì bài viết sau sẽ giải thích kỹ lưỡng cho bạn nhé. Bởi vì đây là sản phẩm rất mới và chưa được thị trường khai phá nhiều. Sản phẩm này ngoài ứng dụng trang trí nó còn có chức năng khác là làm quảng cáo cho các nhẫn hiệu. Bạn thử tưởng tượng thay vì quả cầu là 1 logo hay tên tượng hiệu được quay tròn và chiếu sáng thì thật tuyệt phải không.

#1. Quả địa cầu không trọng lượng là gì?

Quả địa cầu xoay

Nếu với bạn nào chưa từng nhìn thấy sản phẩm này, thì thực sự nó rất lạ. Quả cầu bay lơ lửng được thiết kế nhờ vào đệm từ trường. Được tạo ra từ phần đĩa dưới đẩy hoặc móc treo trên. Khác với quả địa cầu thông thường, dạng địa cầu này có thể bay cao và xoay đều trên không.#2. Một số mẫu quả địa cầu không trọng lượng độc đáo

Có 2 dạng quả địa cầu bay chính:

Dạng đẩy

Dạng này có nệm đẩy vật thể bay lên trên. Vật thể đó có thể là quả cầu hay logo được gắn nam châm. Lợi dụng hiện tượng vật lý cùng dấu đẩy nhau nên vật thể có thể bay được.

Dạng kéo

Dạng này thì sử dụng lực hút trái dấu. Giúp cho vật được treo lơ lửng trên không. Không phải là hút chặt vào trong tấm nam châm đâu nhé mà nó bay lơ lửng. Khoảng cách từ vật thể đến điểm hút là 3 – 4 cm tuỳ vào vật thể. Video trên đây là một trong những ví dụ điển hình nhất nhé!


#3. Những câu hỏi về quả địa cầu từ trường treo

#1. Quả địa cầu bay lơ lửng có dễ rơi khỏi phần đế không

Câu trả lời là không, phần từ trường giữ khá chắc. Tuy nhiên, nếu bạn định để trên mặt phẳng như oto thì không được. Còn đa phần bạn nên đặt trên các nền cố định.

#2. Quả địa cầu có đèn không?

Có được gắn đèn ở đế và ngay trong thân của quả cầu. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào loại cầu treo lơ lửng mà bạn mua.


Kết bài

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tìm cho mình một sản phẩm quả cầu bay lơ lửng để làm quà tặng hay trang trí trong phòng ngủ hay phòng khách nhé!


Ông Chồng Tháo Vát

Chào các bạn, tôi là Ông Chồng Tháo Vát (OCTV). Tôi là chủ Blog cũng là người viết chính cho Blog Household Dream của mình. Blog Household Dream tập trung vào chủ đề Nhà cửa & Đời sống. Tất cả những việc liên quan trong nhà mà 1 người đàn ông nên làm để chăm sóc nó sẽ có ở đây. Sau 1 khoảng thời gian tìm hiểu, tôi nhận ra rất nhiều người (thường là người trẻ dưới 30 tuổi) rất thiếu kỹ năng của 1 Handy Man trong gia đình. Từ việc nhỏ như sửa bóng đèn, thay ấm nước siêu tốc đến việc sửa những lỗi nhỏ trong điều hòa, máy lạnh đều phải gọi thợ. Khi hỏi đứa cháu mình năm nay lên cấp ba lúc bóng đèn trong nhà vệ sinh vừa nổ cái bụp là "Sao con không tự thay bóng đèn cho bà?" Nó trả lời: "Thế thợ sinh ra để làm gì hả chú?" Chời ... Vì vậy, tôi lập Blog này, mong rằng với những mẹo và kiến thức đơn giản, có thể giúp các độc giả giải quyết các vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn 1 cách dễ dàng, tiện lợi. Đừng quên để lại Comment của các bạn ở dưới mỗi bài viết để cho tôi biết liệu những gì mình đang làm có đúng và hữu ích cho các bạn không nhé! Nếu có câu hỏi gì hay cần liên hệ OCTV, hãy gửi mail vào hòm thư contact [at] householddream.com

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: