Nguyên lý & Cấu tạo nồi chiên không dầu

#1. Nguyên lý nồi chiên không dầu

Với cánh đàn ông chúng mình, việc tìm hiểu nguyên lý từng đồ vật lại rất quan trọng. Để có thể biết rõ và hiểu để trong bất cứ trường hợp nào cũng có thể xử lý. Quan sát qua chúng ta có thể nhìn thấy rõ 2 phần: 

  • Nồi chiên 
  • Rổ chiên dạng lưới
  • Phụ kiện đi kèm: Phụ kiện lồng quay, Kẹp gắp vệ sinh, Vỉ chân cao,  Vỉ nướng kẹp thịt 2 mặt, Giá đỡ, Khay hấp Đục Lỗ, Bộ Trục Xiên Que, Chảo Rán, Trục que xiên gà...

Ngoài ra, tùy thuộc vào sản phẩm và các hãng mà sẽ có các phần điều chỉnh khác nhau. Ví dụ, có bên sẽ dùng dạng cơ hoặc dạng phím bấm điện tử. Thậm chí có thể sử dụng IOTs và kết nối wifi. Hình dáng bên ngoài của nồi có dạng trụ tròn và thiết kế sau cho chứa được tối đa hóa thực phẩm ở rổ chiên. Rổ chiên cũng thiết với dữ lượng từ 4L đến 10 L. Hầu như bên trong đều được sử dụng các loại thép và nguyên liệu tốt để chịu được nhiệt lượng rất lớn mà không bị ảnh hưởng gì. 

Ngoài ra, cách mà nồi làm chín thức ăn như sau: Sử dụng nhiệt lượng làm chín đồng đều các phần của thực phẩm mà không phải dùng đến dầu ăn. 

Cấu tạo nồi chiên không dầu
#2. Cơ chế nồi chiên không dầu

Công nghệ Rapid Air làm nóng hiệu quả

Nào bây giờ ta hãy cùng tìm hiểu nồi chiên không dầu nhé.  Trước tiên phải đề cập đến bộ phận làm nóng bên trong. 

Đầu tiên dây mayso sẽ nóng lên và làm nhiệt lượng tỏa ra cực nhiều. Tuy nhiên, các dòng nhiệt này chỉ chủ yếu bao quanh cuộn dây xoắn lo xo. Nhờ thêm vào cơ chế đối lưu giúp luồng khí nóng đươc trải đều xung quanh thức ăn. Và cụ thể ở đây, công nghệ Rapid Air của Philips đã sáng chế mà sau này cả thế giới đã phải sử dụng chúng. 

Với các lò nướng thông thường, nhiệt lượng được đẩy ra từ 2 - 3 phía, tuy nhiên, cơ chế đối lưu này chưa xuất hiện. Dẫn đến thực phẩm thường "cháy ngoài sống trong", đôi khi dẫn đến nhiều tình trạng thực phẩm mất độ ngon và ngậy. 

Ngoài ra, nhiệt mà máy tạo ra không chỉ đơn giản là độ nóng mà còn dùng các bực xạ ở tầng dưới nồi. Các bức xạ này xuyên qua thực phẩm và đi thẳng vào bên trong giúp chín đều và thơm. 


Đồng thời, ở bộ phận làm nóng cũng tạo ra bức xạ hồng ngoại thâm nhập sâu dưới bề mặt thực phẩm. Sự kết hợp này tạo ra một tỷ lệ truyền nhiệt rất cao. Kết quả là thực phẩm được chín vàng, giòn gần như chiên dầu. Nguyên lý của nồi chiên không dầu đơn giản phải không các bạn. Hy vọng các bạn có thể hiểu qua và từ đó chọn lựa được những sản phẩm ưng ý nhất nhé!

nguyên tắc nồi chiên không dầu

nguyên lý làm việc nồi chiên không dầu


#3. Kinh nghiệm nồi chiên không dầu

Nguyên lý làm việc của nồi chiên không dầu

Bạn có thể đọc qua nhiều bài viết của mình dưới đây về các sử dụng sản phẩm này. Hơn thế nữa, bạn có thể ứng dụng nó để làm nhiều các món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình nhé. 

Đảm bảo sức khỏe 

Đây chính là 1 trong 3 đặc điểm chính giúp cho sản phẩm được đón nhận tốt đến vậy.  Các loại thực phẩm chiên thường có chất béo rất cao và cao hơn hẳn các thực phẩm khác. Theo một nghiên cứu, nếu bạn chế biến gà chiên dầu mỡ sẽ béo hơn 30% so với gà được nướng.  Còn với nồi chiên không dùng dầu sẽ có ít hơn lượng dầu được sử dụng, về cơ bản bạn chỉ cần quết bên ngoài thôi. 

 Nếu chiên rán thông thường bạn sẽ phải sử dụng khoảng 300 - 350 ml dầu thì với nồi chiên này bạn chỉ cần 15 ml tức là chỉ bằng 1/20 lần. 
Một số nhà sản xuất còn cho rằng sử dụng nồi chiên không dầu có thể cắt giảm tới 75% hàm lượng chất béo trong thực phẩm chiên. Do vậy, thực phẩm được chế biến có hàm lượng chất béo thấp đáng kể. 


Thực đơn nấu đa dạng

 Ngoài các món thường như chiên dán hay sào bạn có thể làm các món như canh cá, thậm chí cả các món như ủ sữa chua đều được. Đó cũng chính là ưu điểm thứ 2 mà thông thường người ta hay lựa chọn và sử dụng.  Đặc biệt hơn, một số loại bánh cũng có thể được làm thay vì dùng lò nướng bánh như bánh quy, bánh bông lan...

Dung tích lớn

Dung tích sử dụng cho nồi được thiết kế từ 3L - 10L tùy thuộc vào lượng thức ăn bạn nấu. Bạn nên chọn sao cho phù hợp với số lượng người trong gia đình để có thể sử dụng hiệu quả nhất. Ngoài ra, mức dung tích còn cho ta biết được thêm công suất nấu nữa, với dung tích lớn thì công suất sẽ nhiều. 


Kết bài nguyên tắc của nồi chiên không dầu

Với sự đánh giá cao của nhiều nhà khoa học, việc dùng sản phẩm này giúp cơ thể loại bỏ được lượng mỡ thừa trong thức ăn rất hiệu quả. Hơn thế nữa, còn giúp các bạn tránh được nguy cơ bị các bệnh về tiểu đường, tim mạch hay huyết áp cực kỳ hiệu quả. 

Ông Chồng Tháo Vát

Chào các bạn, tôi là Ông Chồng Tháo Vát (OCTV). Tôi là chủ Blog cũng là người viết chính cho Blog Household Dream của mình. Blog Household Dream tập trung vào chủ đề Nhà cửa & Đời sống. Tất cả những việc liên quan trong nhà mà 1 người đàn ông nên làm để chăm sóc nó sẽ có ở đây. Sau 1 khoảng thời gian tìm hiểu, tôi nhận ra rất nhiều người (thường là người trẻ dưới 30 tuổi) rất thiếu kỹ năng của 1 Handy Man trong gia đình. Từ việc nhỏ như sửa bóng đèn, thay ấm nước siêu tốc đến việc sửa những lỗi nhỏ trong điều hòa, máy lạnh đều phải gọi thợ. Khi hỏi đứa cháu mình năm nay lên cấp ba lúc bóng đèn trong nhà vệ sinh vừa nổ cái bụp là "Sao con không tự thay bóng đèn cho bà?" Nó trả lời: "Thế thợ sinh ra để làm gì hả chú?" Chời ... Vì vậy, tôi lập Blog này, mong rằng với những mẹo và kiến thức đơn giản, có thể giúp các độc giả giải quyết các vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn 1 cách dễ dàng, tiện lợi. Đừng quên để lại Comment của các bạn ở dưới mỗi bài viết để cho tôi biết liệu những gì mình đang làm có đúng và hữu ích cho các bạn không nhé! Nếu có câu hỏi gì hay cần liên hệ OCTV, hãy gửi mail vào hòm thư contact [at] householddream.com

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: