Nên Mua Đồ Dùng Phòng Khách Nào Tốt? Phòng Khách Tân Cổ Điển Hay Tối Giản

Do dung phong khach dep

#1. Đồ dùng phòng khách nên có

Một số đồ dùng trong phòng khách thường được dùng như: Quả địa cầu trang trí, Thảm Treo Tường, Dép gấu đi trong nhà
Các sản phẩm này đều có ý nghĩa về mặt công dụng cùng như thẩm mỹ. Nhờ vậy, đều có thể đáp ứng được để trang trí.


#2. Bố trí đồ dùng cho phòng khách

Các đồ dùng trong phòng khách nếu không có những cách sắp xếp. Rất dễ trở nên lộn xộn và khó bài trí. Bởi vậy ta cần list được đồ dùng cần thiết cho phòng khách. Vậy những đồ nào là cần thiết trong phòng khác. Với quan điểm của mình là Minimalism – Tối thiểu hoá một mức nhất định.
Với mình, đồ dùng cần thiết trong phòng khách phục vụ được việc “tiếp khách”. Ít nhất là cần bàn ghế và đồ uống nước. Hơn một chút thì có thể là Tivi hoặc Loa đài.

Mỗi chúng ta sẽ có những vị khách khác nhau. Với bố mẹ mình chẳng hạn thì phòng khách chỉ dùng cho người ngoài. Còn phòng bếp sẽ cho người nhà. Dù là ngày gì chăng nữa, thì họp gia đình mình cũng ngồi ở phòng bếp. Một số gia đình lại thường dùng phòng khách để sửa soạn đồ ăn thức uống.


#3. Đồ dùng trang trí phòng khách theo truyền thống – trang trí phòng khách tân cổ điển

Thường người chọn phong cách này sẽ chọn các loại vật dụng bằng gỗ có chạm trổ các hoa văn tự nhiên hay hình rồng phượng. Cách này sẽ giúp không gian ấm và sang trọng hơn rất nhiều.

Trang trí phòng khách tân cổ điển thường tập trung nhiều vào nội thất. Trong đó, các đồ trang trí phòng khách cổ điển như:

  • Đèn trang trí phòng khách tân
  • Tủ trang trí phòng khách tân cổ điển
  • Bàn trang trí phòng khách tân cổ điển

Tuy nhiên, để thực sự trang trí phòng khách nhà tân cổ điển bạn nên hiểu trang trí nội thất phòng khách cổ điển.
Điều gì bắt nguồn cho phong cách trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển?
Tại sao người Việt lại ưa chuộng trang trí tường phòng khách tân cổ điển?
Nên dùng nội thất phòng khách cổ điển như thế nào


Để bạn thực sư thiết kế phòng khách cổ điển không chỉ là bề ngoài mà còn thực sự hiểu nó. Trang trí nhà phong cách cổ điển không chỉ là mua một chút đồ rồi làm sàn gỗ là xong. Nếu bạn không hiểu, cách trang trí phòng khách cổ điển thì sẽ nhiều người đánh giá bạn chỉ là người học đòi mà thôi. Nên tốt nhất phải hiểu sâu và ứng dụng nó nhé:Trang trí phòng khách theo phong cách tân cổ điển

Trang trí phòng khách kiểu cổ điển bắt nguồn từ một trào lưu “Kiến trúc Tân Cổ Điển“.

Khác biệt giữ đồ trang trí phòng khách tân cổ điển và cổ điển là gì?


Các mẫu trang trí phòng khách tân cổ điển đều lấy cảm hứng từ kiến trúc của vua chúa và quý tộc hồi xưa. Từng vật nhỏ nhất được chọn lựa sao cho phù hợp nhất với không gian chung một cách rất tỉ mỉ.


Trang trí nội thất phòng khách tân cổ điển đa số sử dụng màu tươi và sáng hơn. Khác với trang trí phòng khách phong cách cổ điển sử dụng màu trầm và tối hơn.

Các nét hoa văn ở tân cổ điển được giảm đi và trông thanh thoát hơn.

Cách trang trí phòng khách tân cổ điển

Sau khi bạn hiểu rõ được về bản chất và so sánh được với phong cách cổ điển. Có một số mẫu bạn có thể tham khảo dưới đây. Tuy nhiên, việc phác và lên 3D các thiết kế này cũng cần có một người chuyên nghiệp hoặc các văn phòng thiết kế nội thất.

Một số điểm lưu ý:

  • Tông màu của đồ vật
  • Hoạt tiết và vân gỗ
  • Bộ dàn đèn và lớp sơn phòng
Thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển

Phòng khách phong cách tối giản

Thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản đối ngược với phong cách vừa giới thiệu ở trên. Phòng khách theo phong cách tối giản thường nhìn rất đơn giản và cực kỳ “clean” gọn gàng và sạch sẽ.

Phòng khách minimalism

Phòng khách phong cách Minimalism như bạn đã thấy. Các vật dụng vuông vức, tông màu trắng đơn giản. Mọi thứ không thừa không thiếu một chút gì.

Chúng ta cùng tìm hiểu qua về lịch sử phong cách minimalism nhé!

Vậy Minimalism là gì? Đó là việc thiết kế tối ưu đơn giản nhất có thể.

Ông Chồng Tháo Vát

Chào các bạn, tôi là Ông Chồng Tháo Vát (OCTV). Tôi là chủ Blog cũng là người viết chính cho Blog Household Dream của mình. Blog Household Dream tập trung vào chủ đề Nhà cửa & Đời sống. Tất cả những việc liên quan trong nhà mà 1 người đàn ông nên làm để chăm sóc nó sẽ có ở đây. Sau 1 khoảng thời gian tìm hiểu, tôi nhận ra rất nhiều người (thường là người trẻ dưới 30 tuổi) rất thiếu kỹ năng của 1 Handy Man trong gia đình. Từ việc nhỏ như sửa bóng đèn, thay ấm nước siêu tốc đến việc sửa những lỗi nhỏ trong điều hòa, máy lạnh đều phải gọi thợ. Khi hỏi đứa cháu mình năm nay lên cấp ba lúc bóng đèn trong nhà vệ sinh vừa nổ cái bụp là "Sao con không tự thay bóng đèn cho bà?" Nó trả lời: "Thế thợ sinh ra để làm gì hả chú?" Chời ... Vì vậy, tôi lập Blog này, mong rằng với những mẹo và kiến thức đơn giản, có thể giúp các độc giả giải quyết các vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn 1 cách dễ dàng, tiện lợi. Đừng quên để lại Comment của các bạn ở dưới mỗi bài viết để cho tôi biết liệu những gì mình đang làm có đúng và hữu ích cho các bạn không nhé! Nếu có câu hỏi gì hay cần liên hệ OCTV, hãy gửi mail vào hòm thư contact [at] householddream.com

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: