Hướng Dẫn Lắp Kệ Tivi Treo Tường

Với những ai chưa biết, cách lắp kệ gỗ tivi thì qua bài viết này, bạn có thể hiểu cách lắp đặt kệ tivi. Từ đó, có thể tự tay mình đóng những thanh kệ gỗ treo tivi nhé!

#1. Cách lắp kệ tivi treo tường

huong dan lap ke tivi treo tuong
Lắp Kệ Tivi Treo Tường

Bước 1: Chọn khoảng tường để lắp đặt kệ

Trước khi bạn xem, cách ráp kệ tivi treo tường, bạn phải chọn được khoảng tường bạn mong muốn. Thường khoảng trống đó, trước bạn đã từng treo vật gì đó, hoặc bạn để kệ gỗ đứng

Bước 2: Lấy dấu trên kệ

Bạn đánh dấu chỗ khoan để đục đúng. Nếu không chỉ cần lệch đi vài phân là bạn đã ko thể hoàn thiện việc lắp rồi.

Bước 3: Bắt đầu khoan vào tường

Ở bước này, nếu bạn thực sự quen với việc khoan đục thì không sao. Tuy nhiên, với các bạn nữ, việc này có vẻ hơi khó khăn. Bạn nên nhờ ai đó chắc tay và có kinh nghiệm khoan nhé.

Bước 4: Đóng vít giãn nở và xoắn vít

Bạn cần chọn vít giãn nở đúng và tốt nhất dùng từ bộ có sẵn. Với một số lỗ khoan bị nông, mà không thể khoan sâu hơn được nữa. Bạn có thể cắt phần đầu của giãn nở và chỉ dùng 1 phần của nó. Sau đó, bạn ấn nhé, giãn nở vào, sau đó hãy dùng búa rồi đóng thật mạnh vào

Bước 5: Lựa theo xoắn vít có sẵn rồi ghép các thanh kệ tivi vào

Bạn hãy lựa hai lỗ được khoan sẵn của kệ sau đó đút vào chỗ vít xoắn được xoắn chắc vào giãn nở trước đó. Ở bước này, một số kệ thiết kế có vít vuông để vít. Tuy nhiên, một số chỉ cần đưa và ấn mạnh để nó thụt sâu vào bên trong là được.


#2. Lưu ý hướng dẫn lắp kệ tivi treo tường

huong dan lap ke go tivi treo tuong
Hướng dẫn lắp kệ gỗ tivi trên tường

Khi lắp bạn cần để ý đánh dấu cực cẩn thận, không nếu chỉ nhầm 1-2 cm là rất khó sửa và xấu bờ tường. Ngoài ra, bạn cần chú ý xem bức tường đó có phần bê tông dầy nào bên trong không. Một số lần mình đã gặp lớp bê tông dầy đến bức không khoan nổi.


#3. Những câu hỏi cách lắp kệ tivi treo tường

Cách lắp kệ treo tivi có dễ không?

Với những ai mới làm đầu tiên thì sẽ hơi mất thời gian, từ việc đánh dấu đến khoan lỗ rồi đóng giãn nở.

Không có khoan có làm được không

Bạn có thể dùng búa. Tuy nhiên, hầu như các dụng cụ sử dụng hiện giờ cần đóng vít giãn nở nên chắc chắn cần khoan.


Kết bài cách lắp đặt kệ tivi treo tường

Hy vọng qua một số chỉ dẫn đơn giản trên bạn có thể làm theo hướng dẫn cách lắp kệ treo tường. Các cách lắp đặt kệ treo tivi này mình cũng đã tự đúc kết sau nhiều lần thử. Nên bạn cứ yên tâm mà thử nhé!

Cùng theo dõi chuyên mục mẹo vặt đời sống nhé!

>> Mẹo và hướng dẫn xử lý các việc trong nhà

Ông Chồng Tháo Vát

Chào các bạn, tôi là Ông Chồng Tháo Vát (OCTV). Tôi là chủ Blog cũng là người viết chính cho Blog Household Dream của mình. Blog Household Dream tập trung vào chủ đề Nhà cửa & Đời sống. Tất cả những việc liên quan trong nhà mà 1 người đàn ông nên làm để chăm sóc nó sẽ có ở đây. Sau 1 khoảng thời gian tìm hiểu, tôi nhận ra rất nhiều người (thường là người trẻ dưới 30 tuổi) rất thiếu kỹ năng của 1 Handy Man trong gia đình. Từ việc nhỏ như sửa bóng đèn, thay ấm nước siêu tốc đến việc sửa những lỗi nhỏ trong điều hòa, máy lạnh đều phải gọi thợ. Khi hỏi đứa cháu mình năm nay lên cấp ba lúc bóng đèn trong nhà vệ sinh vừa nổ cái bụp là "Sao con không tự thay bóng đèn cho bà?" Nó trả lời: "Thế thợ sinh ra để làm gì hả chú?" Chời ... Vì vậy, tôi lập Blog này, mong rằng với những mẹo và kiến thức đơn giản, có thể giúp các độc giả giải quyết các vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn 1 cách dễ dàng, tiện lợi. Đừng quên để lại Comment của các bạn ở dưới mỗi bài viết để cho tôi biết liệu những gì mình đang làm có đúng và hữu ích cho các bạn không nhé! Nếu có câu hỏi gì hay cần liên hệ OCTV, hãy gửi mail vào hòm thư contact [at] householddream.com

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: