Hướng Dẫn Chọn Lọ Hoa Gốm Sứ Đẹp Và Chất Lượng Nhất

Lọ Hoa Gốm Sứ

Trước hết, gốm sứ là gì? Nó là một vật liệu có thành phần chủ yếu là đất sét và nước. Nó được sử dụng rộng rãi để tạo ra các tàu trang trí, sử dụng nhiệt để làm đông đặc chủng.

Trang trí lọ hoa bằng gốm sứ càng là đồ vật được làm bằng chất liệu này. Tuy nhiên, tính hữu ích của nó không chỉ nằm ở việc trở thành một món đồ trang trí mà bạn có thể đặt bình cắm hoa, bóng bay hoặc bút, trong số những thứ khác.

Do đó, có thể bạn sẽ băn khoăn không biết làm thế nào để chọn được lọ hoa gốm trang trí. Tuy nhiên, một khía cạnh mà bạn nên tính đến là nếu bạn muốn một chiếc lọ hoa gốm sứ đẹp in hình hay đơn giản, tức là không có đồ trang trí. Ban có thể tham khảo  ở shop: https://www.facebook.com/nhacogomdep

Sau đó, bạn phải quyết định những gì bạn muốn thay đổi gì. Điều quan trọng là, những chiếc lọ có bề mặt nhẵn sẽ dễ làm sạch hơn, không giống như một chiếc nồi có hình nổi. Sở dĩ như vậy là vì những cái cuối cùng bạn phải lau thật sạch những đường góc khuất. 

Mặt khác, kích thước của lọ rất quan trọng, vì nó càng lớn, bạn có thể tiết kiệm hoặc thêm nhiều chi tiết. Cuối cùng, giá cả là một đặc điểm không liên quan nhiều đến một lọ hoa gốm decor


#1. Lọ gốm sứ để làm gì? Để cắm hoa hay để trang trí

Chủ yếu, bình gốm được sử dụng để trang trí trong phòng. Đổi lại, chúng là những yếu tố sẽ không bao giờ được chú ý nếu bạn biết cách kết hợp chúng với phần còn lại của trang trí và phong cách của nơi này.

Một khía cạnh quan trọng khác là bạn có thể kéo dài thời gian, nhưng nó thực sự có ý nghĩa gì? Nếu bạn không muốn tốn thêm chi phí để mua thêm lọ hoa, thì một giải pháp thay thế tuyệt vời là sơn chúng với các sắc thái khác nhau.

Theo nghĩa này, một tiện ích khác mà bạn có thể mang lại cho lọ hoa gốm sứ là mua các loại sơn đặc biệt và sơn chúng theo ý muốn, sau đó dùng chúng để trang trí các không gian trong nhà.

Theo nghĩa này, làm thế nào để vẽ lọ hoa bằng gốm? Kỹ thuật là quan trọng, nhưng nó không phải là tất cả. Điều liên quan là bạn rõ ràng rằng bạn có thể tái chế và tái sử dụng những chiếc bình gốm cũ.

Với mình, vật liệu bạn cần để sơn một lo hoa gốm là: 

  • Phun sơn màu yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại sơn gốm đặc biệt.
  • Găng tay
  • Mặt nạ

Khi có đầy đủ các yếu tố này, điều bạn nên làm là sử dụng các vật liệu bảo vệ, đó là găng tay và khẩu trang. Ngoài ra, bạn phải kiểm tra xem chiếc bình không có sơn nung vì không thể lấy ra được.

Nếu chiếc bình được phun sơn hoặc vẽ, việc đầu tiên bạn cần làm là đánh nhám mặt lọ hoa gốm cũ để có thể ăn sơn hơn. Sau đó, bắt đầu sơn bằng bình xịt, chú ý bạn phải lắc nó trước. Mặt khác, thực hiện hoạt động này như một gia đình là một cách thú vị để chia sẻ thời gian cùng nhau mà không tốn kém gì cả.

Cuối cùng, lọ cắm hoa gốm được sử dụng như một chi tiết lưu niệm trong các bữa tiệc cho các con hoặc ngày lễ,  như hôn lễ hoặc lễ tốt nghiệp.


#2. Hướng dẫn người mua cho lọ hoa gốm trang trí

Trong khi quyết định mua một bình hoa gốm sứ mà bạn lựa chọn, bạn cần phải xem xét một số yếu tố định hướng cho bạn.

Chất liệu làm lọ hoa gốm decor

Cách chọn mua bình gốm hoa sen đẹp

Chất liệu của một chiếc bình được làm thủ công mang lại hình ảnh về độ bền của nó. Bạn không muốn mua một chiếc bình và khi giao hàng, nó sẽ vỡ thành nhiều mảnh ngay lập tức. Nó là rất nghiêm trọng để mất tiền của bạn một cách nhanh chóng. Do đó, hãy luôn kiểm tra chất liệu có chắc chắn và chịu được ánh sáng hay không để nó phục vụ bạn lâu dài.

Căn phòng trang trí lo cắm hoa gốm

Trước khi đến cửa hàng bình hoa, hãy chú ý đến các chi tiết của căn phòng bạn dự định đặt bình - cách trang trí, thiết kế và mọi đặc điểm khác. Bình hoa bạn chọn nên phù hợp với trang trí và thiết kế của căn phòng. Một chiếc bình không phù hợp sẽ làm hỏng vẻ ngoài, và điều đó đồng nghĩa với việc quay trở lại bàn vẽ. Thời gian và năng lượng bị lãng phí trong lần mua đầu tiên đáng thất vọng của bạn.

Loại hoa và cách cắm hoa ở lọ gốm

Lọ Hoa Gốm Sứ

Bình gốm hoa sen nhiều màu

Tùy thuộc vào kích thước hoa, đảm bảo bình hoa có chiều dài bằng ⅓ trong khi phần còn lại có thể nhìn thấy và treo ra khỏi bình. Loại hoa cũng quyết định loại bình gốm sứ định mua. Bình có nhiều kích cỡ, kiểu dáng, hình dạng và nhãn hiệu khác nhau.

Bất kể loại nào phù hợp với sở thích của bạn, nó nên bổ sung cho loại hoa mà nó nắm giữ. Ví dụ như chiếc bình đựng hoa phù hợp với những bó hoa tươi mới cắt. Loại tròn phù hợp với hoa tulip, mẫu đơn và hoa hồng. Trong khi một số lọ gốm được thiết kế để chỉ đựng một bông hoa, những lọ khác dành cho bó hoa.


Lời kết

Dù chọn được loại bình gốm sứ nào trong số rất nhiều loại bình tốt, bạn cũng nên cân nhắc để đưa ra quyết định cuối cùng thật tỉnh táo. Mỗi ngày các thương hiệu mới xuất hiện, nhưng chỉ chất lượng mới loại bỏ hầu hết việc được đánh giá là độc nhất và vượt trội hơn những thương hiệu khác.

Tiền là yếu tố quan trọng nhất. Mặc dù có một số cân nhắc, nhưng nếu không có tiền thì việc sở hữu thứ làm hài lòng trái tim là điều gần như không thể. Mặc dù điều đó có nghĩa là không vượt quá ngân sách của bạn, nhưng khả năng chi trả là chìa khóa. Mua đúng thứ sẽ chiến thắng mọi thứ.

Cao Hùng

Chào các bạn mình là Hùng, blogger và digital marketer cho khá nhiều các sản phẩm trong đó có các thiết bị điện tử. Mình cũng có một sự yêu thích với việc ngồi xem review, nên mình join Householddream để viết và tổng hợp lại những thông tin về sản phẩm thiêt bị gia dụng và những kinh nghiệm tự sửa chữa. Hơn thế, dự định sau này mình sẽ làm DIY và cùng cộng đồng thúc đẩy phong trào này nhé!. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Mặc dù còn nhiều thiếu sót mong mọi người thông cảm và bổ sung thêm cho mình!

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: