Cách Lựa Chọn Lọ Hoa Gốm Đẹp Để Cắm Hoa

chậu gốm hoa văn nổi

Dù họ có thể cảm thấy sáo rỗng nhưng hoa vẫn là một cách tuyệt vời để làm bừng sáng căn phòng — và bạn có thể sẽ cần một chiếc bình đi cùng. Rất có thể người yêu thích của bạn không sở hữu một chiếc bình phù hợp với những bông hoa bạn đã mua tại chợ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn giúp bạn dành cả ngày trong vòng tay ấm áp, chứ không phải trong một nỗ lực buồn bã khi nhét mười hai bông hồng thân dài vào một chai Mountain Dew hai lít rỗng từ thùng tái chế. Dưới đây là cách mua bình hoa phù hợp với hoa của bạn.


#1. Cách chọn bình gốm phù hợp với hoa 

Để xác định những gì cần tìm, tôi đã nói chuyện với năm chuyên gia thiết kế hoa để tìm ra những điều nên và không nên khi kết hợp lọ hoa với hoa.

Dáng bình hoa gồm

Hầu hết mọi người nên chọn lọ hoa trong suốt, không phải bằng thủy tinh (xem thêm về điều đó bên dưới). Hình dạng tốt nhất cho một chiếc bình là hình đồng hồ cát: rộng ở đáy, hẹp ở đâu đó ở giữa và hơi loe ra ở trên (như chiếc bình nụ này). Những người tiết kiệm sẽ không muốn một chiếc bình rộng miệng truyền thống vì “Bạn cần nhiều hoa để cắm đầy chúng”, Kit Wertz, đồng chủ sở hữu của studio thiết kế hoa tùy chỉnh ở Los Angeles Flower Duet, cho biết. Họ cũng không hỗ trợ tốt cho hoa. Wertz nói: “Mọi người lấy một hoặc hai bó hoa cắm vào bình, và chúng sẽ bung ra. Từ cuối cùng mà bạn muốn người yêu kết hợp với mình là “đĩa mềm”. Dán miệng hẹp cho các bó hoa hỗn hợp truyền thống và bó hoa hồng.

Màu sắc bình hoa gốm

Chúng tôi khuyến nghị sử dụng màu đen cho những bông hoa có tông màu trắng hoặc trang sức … Màu trung tính là tốt nhất cho hầu hết các loài tân sinh hoa. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu đen cho những bông hoa có tông màu trắng hoặc màu ngọc (màu bão hòa đậm có trong đá quý — thường là màu đỏ ruby, xanh ngọc bích, xanh lục bảo hoặc tím thạch anh tím). Emily Stryker đã gợi ý một chiếc bình màu trắng cho vẻ ngoài cổ kính với những bông hoa màu hồng (Xem phần Dành cho những người tặng hoa kiểu cũ (và những người thích màu hồng ở mọi lứa tuổi) để biết thêm thông tin).
Nhưng đó không phải là cách duy nhất để xem xét màu sắc. Donna Morrissey đánh giá cao tính linh hoạt của các lọ màu xanh lá cây phù hợp với màu sắc của các loại lá thông thường. Morrissey nói: “Nếu tôi đầu tư vào một chiếc bình, nó sẽ có màu xanh. Cô ấy cũng gợi ý những chiếc lọ màu xám cho một màu trung tính, nhẹ nhàng giúp hoa tỏa sáng. Emily Stryker trầm trồ trước vẻ hiện đại của chai rượu xanh với hoa cẩm chướng hồng.

Kích thước lọ hoa gốm

Bạn cũng cần suy nghĩ về kích thước của chiếc bình của bạn. Emily Stryker, chủ sở hữu của Green Snapdragon Floral Design ở San Francisco Bay Area cho biết: “Điều tạo nên sự khác biệt lớn trong cách nhìn của hoa là đảm bảo cành có chiều dài phù hợp với bình hoa. Quy tắc chung cho các kiểu cắm truyền thống là chiều dài của cành hoa không được nhiều hơn chiều cao của bình hoa từ một đến rưỡi đến hai lần. Nếu bạn đang mua hoa hồng thân dài có cành 20 inch (51 cm), bạn cần một chiếc bình cao tối đa từ 10 đến 13 inch (25 đến 33 cm). Đối với một số nhu cầu, lớn hơn không phải là tốt hơn. Để làm cho hoa của bạn trông đẹp nhất, hãy xem phần của chúng tôi về cách sắp xếp một bó hoa hỗn hợp truyền thống (bên dưới).


#2. Hướng dẫn cắm hoa theo phong cách người cắm

Nhưng nếu bạn có một người được tặng là người thích thiết kế hiện đại? Quăng những sự sắp xếp lớn và mềm mại vào thùng rác của lịch sử và lựa chọn ngắn gọn và thú vị. Kit Wertz khuyên bạn nên mua một chiếc bình hình lập phương ngắn với phần trên mở rộng khoảng 4 đến 5 inch ở một bên có màu trắng hoặc đen. (Một hình trụ ngắn màu đen cũng có tác dụng.) Màu đen là tốt nhất cho hoa màu trắng hoặc các sắc thái đậm hơn. Để sắp xếp hoa hiện đại của bạn, hãy xem Cắm hoa hiện đại.


  • NHẸ NHÀNG
  • ĐƠN GIẢN
  • ECO FRIENDLY
  • TINH NGHỊCH

Bạn không muốn chi nhiều tiền cho hoa hồng đỏ? Donna Morrissey khuyên bạn nên mua một chiếc bình màu hồng hoặc đỏ (hoặc đổ đầy quả nam việt quất vào một chiếc bình trong suốt - xem “Tại sao không phải là thủy tinh?” Để biết thêm về thủ thuật đó.

Lấy một loạt các tán lá xanh (lá, cành thường xanh, bất cứ thứ gì bạn có xung quanh) và chỉ bao gồm một vài bông hoa có màu sắc rực rỡ. Đối với hoa hồng, hãy tìm những chiếc lá có màu xanh cỏ, xanh lục đậm hoặc xanh lam. Màu đỏ tím và hồng nóng trông rất hợp với chartreuse. Nhưng dù bạn làm gì đi nữa, đừng kết hợp một chiếc bình màu đỏ với những bông hoa màu tím, Eddie Ross cảnh báo, trừ khi người bạn yêu là chuột Minnie. "Nó trông giống như Disneyland."

Bạn bối rối không biết chọn những chiếc lá màu gì? Tham khảo ý kiến của Nhà thiết kế bảng màu. Chọn màu mà bạn cho rằng hoa của bạn nên có trên bánh xe, sau đó chọn “bổ sung” để tìm màu


#3. Tại sao không phải là thủy tinh?

Tất cả năm chuyên gia đều nhất trí một điều: Tránh dùng bình thủy tinh trong suốt trừ khi bạn sẵn sàng làm việc để ngụy trang cho cành hoa có thể nhìn thấy rõ qua kính. Ross nói: “Mỗi khi tôi nhìn thấy những bông hoa trong lọ thủy tinh, tôi lại nhìn thấy những cành cây. “Có rất nhiều điều đang xảy ra với thân cây. Họ trở thành tâm điểm khi tâm điểm phải là chính những bông hoa ”. Ngoại lệ cho quy tắc này là một chiếc bình thủy tinh cắt: “Ánh sáng bị khúc xạ nên bạn không nhìn thấy nhiều trong chiếc bình,” Styer nói.

Nếu bạn phải sử dụng thủy tinh vì một số lý do khó hiểu, có nhiều cách để làm cho nó, tốt, ít thủy tinh hơn.

Sơn nó bằng sơn thủy tinh.

Đổ một thứ gì đó có màu vào bình, chẳng hạn như đá thủy tinh, quả nam việt quất tươi hoặc chanh; cắt chéo những quả chanh thành những khoanh tròn mỏng để phủ đầy màu xanh cho bình hoa. Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể đặt một chiếc bình thứ hai, nhỏ hơn bên trong ly để bạn không phải chi quá nhiều tiền cho quả nam việt quất khi bạn định mua sô cô la.
Những người hâm mộ khoa học polymer có thể lấy các hạt nước nở ra thay cho quả nam việt quất để lấp đầy bình. Hãy cảnh báo rằng những vật thể này, còn được gọi là ngọc trai nước, nở ra rất nhiều. Nếu bạn không muốn có một chiếc bàn ẩm ướt, có hạt, hãy đảm bảo rằng bạn ngâm chúng thật kỹ trước khi bắt đầu đổ đầy bình.

  • Thắt một dải ruy băng xung quanh bình hoa.
  • Cuộn tròn một chiếc lá lớn chẳng hạn như lá Ti vào bên trong bình.
  • Bó hoa bên trong bình bằng dây thun trong suốt thay vì dây chun.

#4. Cách sắp xếp một bó hoa hỗn hợp truyền thống

Đừng lo lắng: “Bó hoa hỗn hợp truyền thống” có nghĩa là “bó hoa bạn mua từ cửa hàng tạp hóa” cũng giống như “bó hoa xinh xắn từ người bán hoa”. Kit Wertz đã đề xuất những bông hoa từ Safeway, Vons và Trader Joe’s. Điều đó nói rằng, tất cả các chuyên gia đều đồng ý về hai điều: Đừng ngại kết hợp các bó hoa và có được nhiều cây xanh.

Bắt đầu với màu xanh - lá, cành thường xanh, bất cứ thứ gì bạn có. Cắt chéo các cành cây trong bình. Theo Priscilla Styer, cắt ngang cây xanh có hai mục đích. “Đó là khung lưới sẽ cho phép bạn cắm các cành cây… [và] bạn đang tạo một vòng cổ xung quanh phần trên của bình hoa” để hỗ trợ những bông hoa.

  • Đảm bảo rằng các cành hoa của bạn được cắt sao cho các cành hoa không dài hơn một lần rưỡi đến hai lần chiều cao của bình.
  • Đặt những bông hoa lớn ở dưới cùng của sự sắp xếp và những bông hoa nhỏ hơn cao hơn. Kit Wertz dạy học sinh của mình nhớ “thấp to, cao nhỏ”.
  • Đặt một số bông hoa vào sao cho phần đáy của cành hoa chạm vào thành bình chứ không phải phần đáy, để “bạn có thể nhìn thấy phần ngọn chứ không chỉ phần bên của hoa”, Styer nói.

Wertz nói rằng hoa hồng trông đẹp nhất ở dạng hình tam giác cổ điển, với những bông hoa cao nhất ở trung tâm của bó hoa. Nhà tạo mẫu đề xuất hình dạng mái vòm để cắm hoa hỗn hợp.

Để thêm một trái tim hoặc một món quà đặc biệt trong bó hoa, hãy gắn nó vào một xiên gỗ thông thường và đặt nó ở giữa các bông hoa. Kỹ thuật này được sử dụng tốt hơn với đồ trang sức được gắn chắc chắn hơn là iPhone.


Kết bài

Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể nắm được cách cắm hoa cơ bản và chọn cho mình !

Cùng ghé thăm Group >>  Cắm hoa Sáng Nhà 

Fanpage: https://www.facebook.com/nhacogomdep

Nhà Có Gốm

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: