Cách Bảo Dưỡng Máy Lọc Nước Kangaroo, Karofi.

Bảo dưỡng máy lọc nước ro

Bảo trì là điều bắt buộc đối với hầu hết các hệ thống lọc nước. Nói chung, đối tượng chính lọc hoặc làm sạch nước, có vòng đời giới hạn, dựa trên thời gian, lượng nước, mức độ ô nhiễm và một số thông số khác.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đề cập đến bốn trong số các hệ thống lọc nước phổ biến nhất và giải thích việc bảo trì phòng ngừa và bảo trì theo lịch trình để đảm bảo chức năng thích hợp và kéo dài tuổi thọ.

Thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược là mức cao nhất đối với độ tinh khiết của nước uống dành cho dân dụng và là loại hệ thống lọc mà chúng tôi cung cấp. Phải thực hiện bảo trì để đảm bảo nước chất lượng cao và hoạt động hiệu quả của hệ thống.

Bộ lọc và màng

Hầu hết các hệ thống thẩm thấu ngược bao gồm một số bộ lọc. Nói chung, nước chảy qua hệ thống qua một loạt tương tự như sau: [Nước vào] -> [Lọc cặn] -> [Lọc trước carbon] -> [Màng RO] -> [Bể chứa] -> [Sau lọc carbon] -> [Nước thoát ra] Như bạn thấy, có ba bộ lọc và màng RO; tất cả bốn trong số này phải được thay thế theo lịch trình và thử nghiệm.

Nói chung, bộ lọc cặn và hai bộ lọc carbon nên được thay thế sau mỗi 6-12 tháng.

Bộ lọc cặn chỉ có thể lấy nhiều nước trước khi chúng bị tắc nghẽn đến mức cản trở dòng chảy của nước. Và các bộ lọc carbon sử dụng sự hấp thụ, có nghĩa là carbon chỉ có thể chứa rất nhiều chất gây ô nhiễm, và chúng phải được thay thế bằng carbon mới.

Màng có thể tồn tại từ 2-5 năm dựa trên tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong nước và lưu lượng nước qua màng. Màng lọc là điểm lọc chính của hệ thống RO. Nếu không có màng hoạt động đúng cách, hiệu suất của máy sẽ bị đình trệ nghiêm trọng.

Mẹo dịch vụ

Để giúp duy trì khả năng thẩm thấu ngược của bạn ở vòng đời tối đa, sau đây là một số mẹo:

Đảm bảo rằng RO được bảo dưỡng 6-12 tháng một lần, tốt nhất là thông qua một công ty lọc nước chuyên nghiệp.
Hộp mực hệ thống phải được vệ sinh sau mỗi dịch vụ.
Áp suất bồn chứa phải được đặt ở mức thích hợp để cung cấp lượng nước tối đa và áp suất chính xác, điều này phải được hoàn thành sau mỗi dịch vụ.
O’Rings nên được kiểm tra và thay thế để tránh rò rỉ.

Hệ thống khử clo

Hệ thống khử clo hiệu quả và hiệu quả. Hầu hết các hệ thống là một buồng đơn (2-3 cho tốc độ dòng chảy rất cao) than hoạt tính. Có hai loại hệ thống khử clo khác nhau.

Hệ thống khử clo tiêu chuẩn - Than hoạt tính nổi tự do. Các hệ thống này hoạt động tốt trong việc loại bỏ carbon, nhưng có thể gây khó khăn khi đến thời điểm bảo dưỡng thiết bị do phải làm sạch tất cả carbon.
Hệ thống khử clo bằng ống cống - Than hoạt tính có độ nén cao. Các hệ thống này hoạt động tốt trong việc loại bỏ carbon và dịch vụ rất đơn giản. Chúng cũng cho phép tốc độ dòng chảy rất cao.
Các hệ thống khử clo thường yêu cầu carbon mới sau mỗi 2-4 năm cho một ứng dụng dân dụng.

Chất làm mềm nước

Chất làm mềm nước, sử dụng quá trình trao đổi ion, biến nước cứng thành nước mềm. Quá trình trao đổi ion bao gồm việc sử dụng natri clorua (muối ăn) để chạy qua hệ thống, nơi phân tử tách ra chỉ để lại các phân tử natri. Khi nước cứng đi qua hệ thống, “độ cứng” (canxi và magiê) sẽ hoán đổi với natri, do đó làm cho nước cứng - mềm.

Chất làm mềm nước không có bộ lọc hoặc hộp mực cần được thay thế liên tục, nhưng muối phải được bổ sung quanh năm. Tùy thuộc vào hiệu quả của hệ thống và việc sử dụng nước, điều này có thể nhiều nhất là một hoặc hai lần mỗi tháng, ít nhất là hai lần một năm.

Có một câu chuyện hoang đường về… chất làm mềm nước KHÔNG CÓ MUỐI. Chúng không hoạt động. Tôi đã viết một bài báo về những huyền thoại của chất làm mềm nước nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nó.

Hệ thống ánh sáng tia cực tím (Nước giếng, Nước suối, Thu hoạch nước mưa)

Hệ thống đèn tia cực tím là một cách tuyệt vời để loại bỏ bất kỳ cơ hội nào của vi khuẩn trong nước. Các hệ thống này (hoặc một hệ thống khử trùng khác, UV là lựa chọn ưu tiên của chúng tôi) nên có trên mọi hệ thống thu gom nước giếng, nước suối và nước mưa đang được sử dụng.

Hệ thống UV được tạo thành từ ba bộ phận bảo trì chính.

Đèn - PHẢI được thay thế MỖI NĂM.
Ống bọc thạch anh - cần được thay thế khi bị nứt hoặc bị đóng cặn, v.v.
O’ring - cần được thay thế mỗi khi thay đèn.
Lý do đèn phải được thay thế hàng năm là vi khuẩn chỉ bị loại bỏ ở MỨC ĐỘ ánh sáng nhất định. Vì vậy, ngay cả khi đèn vẫn cháy, điều đó không có nghĩa là nó đang ở cường độ chính xác. Các nhà sản xuất biết dấu hiệu là gì khi tia cực tím ngừng loại bỏ vi khuẩn, vì vậy họ chế tạo đèn để bắt đầu ở cường độ lớn hơn nhiều so với mức cần thiết. Trong suốt một năm, cường độ giảm dần cho đến cuối năm, nó đạt đến nơi mà cường độ không còn đủ để loại bỏ vi khuẩn. Thường có một vài tuần chậm trễ.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể biết được quy trình bảo dưỡng máy lọc nước để tự mình có thể thay thế hoặc sửa chữa, nếu không hãy liên hệ đến hãng theo link dưới đây!

Ông Chồng Tháo Vát

Chào các bạn, tôi là Ông Chồng Tháo Vát (OCTV). Tôi là chủ Blog cũng là người viết chính cho Blog Household Dream của mình. Blog Household Dream tập trung vào chủ đề Nhà cửa & Đời sống. Tất cả những việc liên quan trong nhà mà 1 người đàn ông nên làm để chăm sóc nó sẽ có ở đây. Sau 1 khoảng thời gian tìm hiểu, tôi nhận ra rất nhiều người (thường là người trẻ dưới 30 tuổi) rất thiếu kỹ năng của 1 Handy Man trong gia đình. Từ việc nhỏ như sửa bóng đèn, thay ấm nước siêu tốc đến việc sửa những lỗi nhỏ trong điều hòa, máy lạnh đều phải gọi thợ. Khi hỏi đứa cháu mình năm nay lên cấp ba lúc bóng đèn trong nhà vệ sinh vừa nổ cái bụp là "Sao con không tự thay bóng đèn cho bà?" Nó trả lời: "Thế thợ sinh ra để làm gì hả chú?" Chời ... Vì vậy, tôi lập Blog này, mong rằng với những mẹo và kiến thức đơn giản, có thể giúp các độc giả giải quyết các vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn 1 cách dễ dàng, tiện lợi. Đừng quên để lại Comment của các bạn ở dưới mỗi bài viết để cho tôi biết liệu những gì mình đang làm có đúng và hữu ích cho các bạn không nhé! Nếu có câu hỏi gì hay cần liên hệ OCTV, hãy gửi mail vào hòm thư contact [at] householddream.com

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: